Cách phát hiện xe bị gắn định vị nhanh nhất, chính xác nhất

Bạn đang nghi ngờ xe của mình bị gắn thiết bị định vị với mục đích theo dõi không hợp pháp? Đừng lo lắng bởi những cách phát hiện xe bị gắn chip định vị được nêu ở bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xác thực nghi ngờ này một cách nhanh nhất, chính xác nhất.

Hiểu rõ về thiết bị định vị

Thiết bị định vị thường có kích thước rất nhỏ, màu đen, có ăng ten hoặc không. Bạn có thể hình dung thiết bị định vị gần giống với các model. 

Do thiết bị có kích thước rất nhỏ và khó nhận biết chính xác nên khi tiến hành dò tìm chúng ta cần phải chuẩn bị một số dụng cụ chuyên dụng như: Máy quét điện tử, dụng cụ quét chuyên dụng, đèn pin.

Cách phát hiện xe bị gắn định vị
Công cụ dò tìm thiết bị định vị trên xe

II. Cách phát hiện xe bị gắn định vị

Ô tô, xe máy là phương tiện di chuyển hằng ngày của bạn. Thật không khó để đối tượng theo dõi bạn gắn một thiết bị định vị ô tô lên xe của bạn.

Sau đó cài phần mềm định vị xe bằng điện thoại là có thể biết bạn đang đi đâu. Đây cũng là cách đơn giản mà hiệu quả nhất để theo dõi “hành tung” của bất kỳ ai đó.

Vì vậy, bạn cần:

1. Liên hệ đơn vị chuyên về GPS

>> Bạn có thể qua cửa hàng của chúng tôi để kiểm tra

SĐT: 093.456.3132
Địa chỉ: 33 Bạch Thái Bưởi, KĐT Văn Quán, Hà Đông, HN.

2. Tiến hành kiểm tra bằng mắt thường

Một trong những cách phát hiện xe bị gắn định vị thông thường nhất, đơn giản nhất đó chính là kiểm tra trên thực tế bằng mắt thường. Để có thể tự mình kiểm tra, dò tìm thiết bị định vị bằng mắt thường, bạn cần chuẩn bị một chiếc đèn pin nhỏ.

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra từ phía ngoài vào đến phía bên trong của xe. Thiết bị định vị nếu được đặt ở bên ngoài sẽ có tính năng chống thấm nước rất tốt. Chính vì vậy, bạn có thể kiểm tra ở phần vòm bánh xe, đặc biệt là phần sau của tấm nhựa. Tiếp theo là kiểm tra ở phần gầm xe, badosoc của xe và phần mui xe. Vì đây là những vị trí bên ngoài xe có thể dễ dàng gắn thiết bị. Tuy nhiên,kinh nghiệm dò tìm thiết bị định vị của chúng tôi chính là bạn nên tìm kiếm ở vị trí sườn xe. Bởi những vị trí này có thể nhanh chóng mở ra và lắp đặt một cách nhanh chóng.

Nếu bên ngoài xe không phát hiện thấy thiết bị định vị thì bạn nên tiến hành dò tìm thiết bị ở những vị trí bên trong xe. Bạn có thể kiểm tra xem ở cổng dữ liệu phía hông của bảng đồng hồ xem có hộp đen nào được cắm ở đó hay không. Một số vị trí khác bạn có thể nghĩ tới tiếp theo đó chính là: Cốp xe, lốp dự phòng, phía dưới ghế ngồi, phía dưới bảng đồng hồ.

Bạn cần kiểm tra kỹ, vì những chiếc định vị có kích thước rất bé. (Đặc biệt là định vị GPS cho xe máy).

3. Cách phát hiện xe bị gắn định vị nhờ máy quét điện tử

Sử dụng máy quét điện tử chính là một trong những cách phát hiện xe bị gắn định vị thông dụng nhất mà những người thợ chuyên nghiệp sử dụng. Để sử dụng máy quét điện tử, bạn chỉ cần bật công tắc lên và tiến hành dò tìm xung quanh, mọi ngóc ngách của xe. Nếu thấy có tín hiệu âm thanh hoặc tín hiệu nhấp nháy liên tục thì tức là thiết bị định vị đang có mặt ở gần khu vực mà bạn đang dò tìm.

4. Sử dụng dụng cụ dò tìm thiết bị chuyên nghiệp

Chỉ cần có dụng cụ dò tìm chuyên nghiệp, bạn có thể nhanh chóng tìm thấy thiết bị định vị được gắn trên xe của mình nếu có. Tuy nhiên, để giúp cho việc xác định chính xác xem xe của mình có bị gắn thiết bị định vị hay không thì bạn cần nhờ tới những người thợ chuyên nghiệp và có kinh nghiệm.

Sau khi tìm thấy thiết bị định vị, bạn chỉ cần ngắt nguồn điện của thiết bị và vứt bỏ chúng là đã có thể yên tâm và thoải mái khi trên xe.

Trên đây là một số cách phát hiện xe bị gắn định vị đơn giản và dễ thực hiện nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm để giải quyết tình trạng hiện tại của mình. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phần mềm định vị | Xem vị trị ô tô, xe máy trên điện thoại, máy tính
33D2 Bạch Thái Bưởi, Phúc La, Hà Đông
Hà Nội
0947825579
Hotline: 0947825579