Tầng 8 Deepweb chứa gì

Internet được chia làm 8 tầng – Deepweb bắt đầu từ tầng thứ mấy? Tầng 8 của Deepweb chứa nội dung gì, chúng ta có thể khám phá không?

Câu trả lời là mình cũng không biết tầng 8 Deepweb chứa gì. Nhưng nội dung mình chia sẻ dưới đây mình có được nhờ tổng hợp thông tin từ các Blog IT nổi tiếng của nước ngoài. Cùng tìm hiểu xem tận cùng của internet chứa gì nhé.

Tầng 8 deepweb chứa gì?
Tầng 8 deepweb chứa gì?

Phân chia 8 tầng của Internet

Tầng 0: Web nổi – Common Web

Tại sao gọi là tầng 0? Vì tầng này là tất cả những gì trên internet mà chúng ta có thể tiếp cận hằng ngày theo cách thông thường. Nó bao gồm: các trang báo, mạng tìm kiếm Google, Facebook, Youtube,…. có tới 4,5 tỉ website thông tin dạng này. Và hầu hết tất cả chúng ta đang sử những thông tin này hằng ngày. Bạn thấy lượng thông tin thật khổng lồ? Bạn tin rằng nó chiếm toàn bộ khối lượng của Internet?

Nhưng không! Tất cả những nội dung chúng ta sử dụng hằng ngày này chỉ chiếm khoảng 4% khối lượng của internet. Theo thống kê, số lượng Web chìm nhiều hơn tới 400 – 500 lần con số 4,5 tỉ web nổi ở trên.

Vậy khối lượng internet còn lại ở đâu? Nó nằm ở 8 tầng dưới mà mình sẽ liệt kê ngay dưới đây.

Tầng 1: Surface web

Đây là tầng bắt đầu của Deepweb. Ở tầng này, hầu hết tất cả chúng ta đều không thể truy cập nếu không có một vài kiến thức IT cơ bản.

Tầng này chứa các thông tin đen, khó kiểm soát hơn – nổi tiếng nhất là Reddit. Chứa các thông tin về IP, ngôn ngữ lập trình của Website, thông tin về chủ sở hữu tên miền,….

Tầng 2: Bergie web (web vô thừa nhận)

Tới tầng 2, bạn vẫn có thể sử dụng một số thủ thuật IT để truy cập. Và một số website ở tầng này vẫn được Google lập chỉ mục, ví dụ như 4chan.

Ở tầng này, bạn có khả năng moi được các thông tin, dữ liệu mật. Bao gồm thông tin hệ cơ sở dữ liệu, thông tin người dùng hay thậm chí là Password của một user nào đó, với điều kiện những thông tin không được mã hóa.

Đương nhiên với hệ thống bảo vệ thông tin người dùng như của Facebook, Google,… bạn sẽ không có cách nào hack được đâu.

Tầng 3: Deepweb (Web ẩn)

Đây là tầng đầu tiên của Deepweb. Tầng này chứa rất nhiều thông tin không kiểm soát, không được lưu hành và không thể tìm thấy trên internet thông thường. Các thông tin từ tầng này có liên quan tới hình ảnh, video ấ.u dâ.m, tự s.át, chợ đen, vũ k.hí, m.a t.úy,…. Truy cập vào tầng này gồm 2 giai đoạn.

 1. Giai đoạn 1: truy cập thông qua Proxy. Tới đây, bạn đã có thể tiếp cận các thông tin liên quan tới nội dung không tốt gồm: CP (chil.d por.n), Gore (clip kinh dị), hacking website,…
 2. Giai đoạn 2: bạn có thể truy cập thông qua một số cách sau:
  • Sử dụng trình duyệt Tor (ẩn danh).
  • Sử dụng trình duyệt Web + VPN.
  • Sử dụng một số Tool custom chạy trên Linux, Ubuntu hoặc CentOS,….

Tới đây, bạn đã có khả năng chạm trán những Hacker chuyên nghiệp. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Sử dụng đồng thời nhiều dịch vụ VPN tiên tiến để nâng cao độ bảo mật. VPN sẽ giúp bạn điều hướng qua nhiều máy chủ > sẽ rất khó để lần mò ra thông tin của bạn.
 • Sử dụng máy tính sạch (không chứa bất kỳ thông tin cá nhân nào của bạn) + internet công cộng.
 • Che hoặc tháo camera để tránh bị ghi lại hình ảnh.
 • Không tin tưởng bất kì ai trên internet.

Tầng 4: Charter web

Tầng 4 chứa thông tin mang tính chất liên quan đến đạo lý xã hội và các vấn đề chính trị vô cùng nhạy cảm. Vì vậy bạn cần cân nhắc, chuẩn bị thật kỹ trước khi truy cập tới đây. Tầng này cũng được chia thành phần nhỏ:

 • Phần đầu tiên: Bạn có truy cập nhờ các công cụ giống như tầng 3. Nội dung bao gồm: phim ảnh và sách cấm, thông tin cá nhân, ám sát, buôn bán động vật quý hiếm. Thị trường chợ đen bao gồm những giao dịch hàng triệu đô la.
Deepweb ẩn chứa nguy hiểm khôn lường
Deepweb ẩn chứa nguy hiểm khôn lường
 • Phần thứ 2: cần phải chỉnh sửa phần cứng máy tính để phù hợp với một số tool truy cập đặc biệt. Phần này chứa các video ấ.u dâ.m dạng Hardcore. Thử nghiệm trong Thế Chiến II, thí nghiệm trên cơ thể người, âm mưu ám sát có hệ thống, hội kín Illuminati,…

Tầng 5 – Marianas web

Marianas Web, hay còn được gọi là Zion. Những web này thường sử dụng tên miền .clos.loky. Clos có nghĩa là vỏ kín (closed shell). Cả hai miền này được truy cập hơi đặc biệt, một phần vì nó không phải là Internet. Nếu phải gọi chính xác, nó được gọi là mạng nội bộ (Intranet).

Việc truy cập tên miền này nghĩa là bạn đang cố gắng truy cập vào mạng nội bộ của một tổ chức hay hệ thống nào đấy. Thông tin về cách truy cập phần này của web rất khó tìm. Vì vậy nhiều người không tin hoặc tin vào thông tin sai về nó.

Những thông tin nó chứa đựng có lẽ là các tài liệu mật của các chính phủ và các tổ chức trên thế giới. Phần này được cảnh báo là nên truy cập bằng một máy tính cũ.

Tầng 6 – Diversion

Qua 5 tầng đầu có khả năng có thật rất cao. Từ tầng 6 trở đi, tất cả thông tin mình đang nói chỉ ở trên lý thuyết. Các lý thuyết này được mình tổng hợp tại các Blog nổi tiếng trên thế giới. Tầng này chứa các thông tin về chính trị, các thông tin mật, dữ liệu mật của Chính Phủ,… vì vậy nó được bảo quản, kiểm soát bởi Chính Phủ.

Cho nên nếu vượt qua được các bạn có thể nắm được gần như mọi thông tin mà Deepweb chứa đựng. Đến được tầng này, bạn phải chấp nhận rủi ro là có thể sẽ có người đến để tiêu diệt bạn. Vì thế nó có thể được xem là tầng ngăn chặn việc tiến sâu vào tầng 7 và 8.

Tầng 7 – The Fog/Virus Soup

Để vượt qua tầng 6 xuống tầng 7, bạn cần phải có kiến thức về máy tính lượng tử.

Nơi đây sẽ diễn ra rầm rộ các hoạt động buôn bán các mặt hàng quốc cấm như ma túy, vũ khí hạng nặng. Số tiền giao dịch có thể lên đến vài tỉ đô. Các giao dịch này có thể diễn ra giữa Chính Phủ giữa các nước với nhau.

Đây cũng là phần không an toàn nhất, hầu như các tập tin đều chứa Virus. Đây được xem như là một cách ngăn chặn bạn truy cập tới tầng 8 của Deepweb.

Tầng 8 của Deepweb – The Primarch System

Cho tới hiện nay chưa ai biết được tầng này chứa đựng thông tin gì và phương thức hoạt động của nó là như thế nào. Có người cho rằng tầng 5 – Marianas web mới chính là tầng cuối cùng của Deepweb.

Vậy cuối cùng, tầng 8 của Deepweb chứa gì?

 • Không có cách nào vào được tầng này một cách trực tiếp.
 • Không có chính phủ nào kiểm soát được nó, và cũng không ai biết nó là cái gì.
 • Nó chỉ được phát hiện ra sau một đợt rà soát dữ liệu web diễn ra vào đầu những năm 2000
 • Thỉnh thoảng nó vẫn gửi đi những lệnh không thể chỉnh sửa được đến toàn bộ hệ thống Internet.

Bạn có thông tin về tầng 8 của Deepweb? Hãy để lại thông tin bằng bình luận cho chúng tôi ngay dưới bài viết này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phần mềm định vị | Xem vị trị ô tô, xe máy trên điện thoại, máy tính
33D2 Bạch Thái Bưởi, Phúc La, Hà Đông
Hà Nội
0947825579
Hotline: 0947825579